Apple tham vọng phát hành ứng dụng chuyên streaming nhạc cổ điển

Giám đốc điều hành Primephonic Thomas cho rằng việc đưa những dịch vụ tốt nhất của Primephonic đến với người nghe trên Apple Muisc là một bước tiến tuyệt vời của ngành sản xuất âm nhạc cổ điển.
Apple tham vọng phát hành ứng dụng chuyên streaming nhạc cổ điển ảnh 1

Ngày 30/8, Apple, hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ, thông báo quyết định mua dịch vụ truyền phát trực tuyến (streaming) nhạc cổ điển Primephonic và sẽ tạo một ứng dụng riêng cho phân khúc này.

Phía công ty có trụ sở ở châu Âu cũng đã xác nhận sắp trở thành một phần của dịch vụ phát nhạc của Apple. Primephonic coi việc tham gia Apple sẽ giúp nền tảng này đạt được mục tiêu đã đề ra trong giai đoạn tiếp theo, đưa dịch vụ streaming nhạc thuần cổ điển tới hàng triệu người nghe trên thế giới.

Giám đốc điều hành Primephonic Thomas Steffens cho rằng việc đưa những dịch vụ tốt nhất của Primephonic đến với người nghe trên Apple Muisc là một bước tiến tuyệt vời của ngành sản xuất âm nhạc cổ điển.

[Đón chờ sản phẩm âm nhạc đầu tay trong sự nghiệp solo của Búp bê Thái]

Theo thông báo chung của hai công ty, những người đăng ký theo dõi sẽ nhận được ưu đãi 6 tháng nghe thử miễn phí trên Apple Music kể từ tháng 7/9 tới khi Primephonic gia nhập Apple Music. Sau giai đoạn này, Apple Music sẽ đưa công nghệ của Primephonic vào một ứng dụng âm nhạc mới mà hãng dự định triển khai vào năm tới. 

Phó Chủ tịch Apple Music Oliver Schusser nhận định Primephonic là một lựa chọn yêu thích của những người đam mê âm nhạc cổ điển. Việc đưa Primephonic gia nhập đội ngũ sẽ giúp tạo thêm những tính năng mới mang lại những trải nghiệm âm nhạc cổ điển mới mẻ, thú vị và chất lượng nhất thế giới cho người dùng Apple Music. Sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ  tạo ra sự kết nối giữa thế hệ các nhạc sĩ mới với thế hệ các khán giả tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục