Army Games 2021: Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam trụ hạng ở bảng 1

Dù lần đầu thi đấu cùng các đội mạnh và không vào được vòng bán kết nhưng thành tích của Đội tuyển Xe tăng QĐNDViệt Nam đã tốt hơn rất nhiều so với năm 2020, khi chúng ta đứng đầu bảng 2.
Đội xe tăng Việt Nam thi đấu lượt thứ 3 tại Army Games 2021. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Đội xe tăng Việt Nam thi đấu lượt thứ 3 tại Army Games 2021. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 29/8, sau khi Ban giám khảo họp thống nhất các kết quả, đội tuyển Xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam với tổng thời gian của ba kíp xe là 1 giờ 21 phút, 25 giây xếp hạng thứ 9/11 ở vòng loại bảng 1 cuộc thi Xe tăng Hành tiến trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021, xếp sau đội tuyển Syria (1 giờ 17 phút, 47 giây), đội đứng thứ 8/8 đội vào bán kết.

Như vậy, dù lần đầu thi đấu cùng các đội mạnh và không vào được vòng bán kết nhưng thành tích của Đội tuyển Xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tốt hơn rất nhiều so với năm 2020, khi chúng ta đứng đầu bảng 2.

Tại Army Games 2020, ba kíp xe hạ 11/15 mục tiêu và về đích với tổng thời gian 1 giờ 44 phút, 18 giây.

Năm nay, ba kíp xe hạ 14/15 mục tiêu và về đích với tổng thời gian như trên, hạ nhiều hơn 3 mục tiêu và rút ngắn được hơn 18 phút so với năm 2020.

[Army Games: Đội tuyển QĐND Việt Nam nhận HCĐ cuộc thi kinh tuyến]

Trực tiếp theo dõi kíp xe tăng số 3 thi đấu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã chúc mừng đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army Games năm nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng Kíp xe tăng số 3 đã thi đấu rất xuất sắc, bắn hạ được 5/5 mục tiêu và đạt tốc độ rất tốt.

Theo Đại sứ Đặng Minh Khôi, dù lần đầu tiên thi đấu ở bảng mạnh, xong đội tuyển xe tăng Việt Nam đã đạt được kết quả rất đáng mừng, điều ghi nhận những nỗ lực của các kíp xe tăng Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục