Australia gia han lenh cam nhap canh voi nguoi den tu Trung Quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: airlineratings.com)

Reuters đưa tin, ngày 27/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục sẽ được kéo dài thêm ít nhất một tuần nữa trong bối cảnh gia tăng lo ngại về nguy cơ lây lan chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Morrison cũng cho rằng trong những tháng tới Australia sẽ phải đối mặt với một số thách thức nhất định.

Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ Australia khẳng định ông loại trừ việc kích thích tài chính "mạnh hơn và rộng hơn" để đối phó với COVID-19.

[Australia kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp dịch bệnh COVID-19]

Trước đó, Chính phủ Australia đã kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp với nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra diễn biến phức tạp thành đại dịch toàn cầu.

Thông báo được Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đưa ra trong buổi họp báo về dịch COVID-19 của lãnh đạo chính phủ Australia cùng Thủ tướng Scott Morrison và Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg.

"Kế hoạch COVID-19" vạch ra một chiến lược chi tiết trong trường hợp bùng phát dịch bệnh trên quy mô lớn; theo đó xây dựng các phòng khám, hỗ trợ vắcxin, theo dõi nhanh và tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó của hệ thống bệnh viện, ngân hàng máu, vật tư y tế và xử lý trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)