Australia se trien khai nhieu du an o Dong bang song Cuu Long hinh anh 1Khám mắt cho bệnh nhân trong dự án tài trợ chương trình chăm sóc mắt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu của Australia. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tổng lãnh sự Australia John McAnulty cho biết trong thời gian tới, Australia sẽ triển khai thêm nhiều dự án ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong các mặt an ninh quốc phòng, giáo dục, y tế... nhằm mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng triệu người dân.

Tại cuộc gặp và làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam ngày 19/6, ông John McAnulty bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy sự thay đổi của vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 15 năm cầu Mỹ Thuận được Australia tài trợ xây dựng. Chính vì thế, ông kỳ vọng dự án cầu Cao Lãnh khi hoàn tất cũng sẽ mang lại thêm nhiều lợi ích kinh tế cho nhân dân trong vùng.

Ngoài ra, ông Jonh McAnulty cũng cho biết thêm, năm 2013 Australia đã hỗ trợ cho bệnh viện Cần Thơ máy mổ mắt tiên tiến nhất thế giới đến vùng sâu vùng xa để thực hiện các ca mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo.

Trong tương lai, Australia cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nhiều thiết bị y tế hiện đại cho Cần Thơ.

Về giáo dục, năm 2015 sẽ có chương trình hợp tác trao đổi sinh viên nghiên cứu giữa hai nước, vì thế sẽ có nhiều cơ hội cho sinh viên địa phương được đi du học Australia, cũng như sẽ có nhiều sinh viên Australia qua học tại Đại học Cần Thơ.

Ông Trương Quang Hoài Nam cho biết, 4 dự án tại Cần Thơ được Australia tài trợ với tổng kinh phí hơn 6,2 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần cải thiện chất lượng sống cho người dân cũng như nâng cao nhận thức, hành động trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Ánh Tuyết (TTXVN/Vietnam+)