Australia thành lập các trung tâm Đông Nam Á dành cho các Nhóm Giao dịch Đầu tư

Australia sẽ thành lập các trung tâm của Nhóm Giao dịch Đầu tư tại Singapore, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh như một phần của kế hoạch “Đầu tư: Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040.”

Australia sẽ thành lập các trung tâm của Nhóm Giao dịch Đầu tư tại Singapore, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Australia sẽ thành lập các trung tâm của Nhóm Giao dịch Đầu tư tại Singapore, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Australia sẽ thành lập các trung tâm của Nhóm Giao dịch Đầu tư (Investment Deal Team) tại Singapore, Jakarta (Indonesia) và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các đại diện của Nhóm Giao dịch Bổ sung trên toàn khu vực ASEAN.

Được Thủ tướng Anthony Albanese công bố khi ra mắt kế hoạch “Đầu tư: Chiến lược kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040,” Nhóm Đàm phán sẽ làm việc với các chính phủ và doanh nghiệp ở Đông Nam Á để xác định và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ hội đầu tư ra nước ngoài cho các nhà đầu tư Australia.

Họ sẽ dựa vào kiến thức chuyên môn của khu vực công và tư nhân để xác định danh sách các dự án sẵn sàng đầu tư, cung cấp thông tin thị trường và tư vấn cho các nhà đầu tư Australia về các vấn đề từ phê duyệt quy định đến tìm kiếm đối tác thương mại địa phương.

Nhóm giao dịch trị bao gồm các chuyên gia đến từ Austrade (Cơ quan Phát triển Thương mại Quốc tế và Đầu tư thuộc Chính phủ Australia), Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) và Tài chính Xuất khẩu Australia (EFA), đồng thời là một phần trong quá trình thực hiện kế hoạch “Đầu tư: Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040” của Chính phủ Thủ tướng Anthony Albanese.

Các chuyên gia cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận Quỹ Tài trợ Đầu tư Đông Nam Á trị giá 2 tỷ AUD (1,3 tỷ USD) mới được công bố, do EFA quản lý, cũng như các sáng kiến thương mại và đầu tư khác nhằm tạo điều kiện và thu hút đầu tư của khu vực tư nhân Australia trên khắp Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết về sứ mệnh kinh doanh đầu tiên trong khuôn khổ Sàn Giao dịch Kinh doanh Australia-Đông Nam Á (SEABX) trị giá 19,2 triệu USD (12,5 triệu USD) cũng đã được Chính phủ của Thủ tướng Albanese công bố tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia.

SEABX sẽ giúp nhiều doanh nghiệp Australia xác định và nắm bắt các cơ hội thương mại hơn tại các thị trường đang phát triển nhanh và đang thay đổi nhanh chóng ở Đông Nam Á.

Chương trình trao đổi kinh doanh này cũng sẽ giúp nâng cao hiểu biết về kinh doanh ở Đông Nam Á trong cộng đồng khu vực tư nhân Australia.

Chương trình sẽ cung cấp một loạt dịch vụ để hỗ trợ các doanh nghiệp Australia xác định các cơ hội mới nổi, bao gồm thông qua các sứ mệnh kinh doanh theo ngành nhằm giúp thúc đẩy thương mại của Australia với Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết các nhóm giao dịch trong khu vực, kết hợp với Cơ quan Tài trợ Đầu tư Đông Nam Á và Sàn Giao dịch Kinh doanh Australia-Đông Nam Á, sẽ xác định và tối đa hóa cơ hội cho các doanh nghiệp Australia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Du lịch Don Farrell nhấn mạnh tương lai kinh tế của Australia là ở Đông Nam Á và Australia đang đầu tư vào khu vực của mình.

Chính phủ của Thủ tướng Anthony Albanese đang thực hiện các bước đi thiết thực để giúp các nhà xuất khẩu và nhà đầu tư của Australia mở rộng và đa dạng hóa vào thị trường này nhằm tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao hơn tại Australia.

Bộ trưởng Don Farrell cho biết cứ bốn việc làm ở Australia thì có một công việc phụ thuộc vào thương mại, và Đông Nam Á mang đến những cơ hội to lớn cho các nhà xuất khẩu và sản xuất của Australia.

Với việc ra mắt Trung tâm Nhóm Giao dịch tại Singapore, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh với các nhiệm vụ kinh doanh mới trên khắp Đông Nam Á, Australia sẽ giúp thúc đẩy nhiều hoạt động thương mại và đầu tư của Australia trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục