Các nữ tiếp viên hàng không giúp người mẹ sinh con ở độ cao hơn 9.000m. (Nguồn: nydailynews)

Theo tờ New York Daily News, một bà mẹ người Đài Loan đã bị trục xuất khỏi Mỹ và bị tách khỏi con của mình không lâu ​sau khi cô sinh ra đứa bé trên máy bay ở độ cao hơn 9.100m.

Chị Jian đã sinh con ở tuần thai thứ 32 ngay trên chuyến bay của hãng China Airlines từ quê hương Đài Loan tới Los Angeles.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết, chị Jian đã từ chối nằm xuống để sinh con và luôn miệng hỏi các nhân viên trên chuyến bay: “Đã tới không phận Mỹ chưa?”

Tiếp viên hàng không Lucienne Chen cho biết Jian đã không nói cho nhân viên trên chuyến bay rằng chị đang mang thai khi lên máy bay, tờ Shanghaiist.com cho biết.

Sau khi đứa bé được trao quốc tịch Mỹ vào thứ bảy vừa qua, Jian đã bị tách khỏi con mình.

Theo quy định, trẻ sơ sinh không được phép đi máy bay khi chưa đủ 14 ngày tuổi, do đó hiện đứa bé đang được chính quyền Alaska chăm sóc.

Sáu tiếng sau khi chuyến bay kéo dài 19 ​giờ đồng hồ cất cánh, Jian đã vỡ ối và cuối cùng đã sinh con trên không phận Alaska trước khi chuyến bay phải tiến hành hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Ted Stevens ở Anchorage.

Ngoài việc bị tách khỏi đứa con mới sinh, chị Jian cũng đã được cảnh báo rằng nhiều khả năng sẽ phải chịu trách nhiệm với chi phí đã phát sinh do phải chuyển hướng chuyến bay để điều trị y tế cho chị.

Bộ trưởng bộ Giao thông Đài Loan Chen Jian-yu cho biết việc bồi thường cho hãng China Airlines “nhiều khả năng sẽ là không thể tránh khỏi.”/.