Ba Ria-Vung Tau: Cuu 2 ngu dan gap nan troi dat tren bien hinh anh 12 ngư dân được cứu khi đang trôi dạt trên biển. (Ảnh: TTXVN phát)

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết lúc 14 giờ 55 phút ngày 23/7, đơn vị nhận được thông tin từ trạm thông tin quản lý hệ thống giao thông biển Vũng Tàu và tàu Nasico Sky (do ông Nguyễn Ngọc Giang làm thuyền trưởng, đang hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng) khi đi ngang qua khu vực cách phao số 0 (biển Vũng Tàu) khoảng 1 hải lý thì phát hiện có 1 người đang trôi dạt trên biển.

Ngay khi nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã yêu cầu tàu Nasico Sky quay lại cứu người bị nạn, đồng thời thông báo cho các lực lượng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3, Biên phòng phối hợp ứng cứu và huy động canô của Hoa tiêu Tân Cảng và Hoa tiêu Khu vực 1 cơ động ra hiện trường cứu người bị nạn.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Cảnh sát biển cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển]

Tàu Nasico Sky quay lại cứu người bị nạn đã tiếp tục phát hiện thêm 1 người khác cũng đang trôi dạt trên biển và đến khoảng 15 giờ 30 phút đã cứu được cả 2 người lên tàu.

Sau đó, tàu Nasico Sky đã bàn giao 2 người bị nạn cho canô Kim Long của Hoa tiêu khu vực 1 đưa về bờ để tiếp tục hành trình.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút, canô Kim Long đã đưa 2 người bị nạn vào đến bờ và bàn giao cho lực lượng biên phòng xác định nguyên nhân vụ việc.

2 người bị nạn là ngư dân tàu cá, trong đó, 1 người quê ở Cà Mau, 1 người quê Ninh Bình./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)