Ba Ria-Vung Tau de xuat tam dung cac chuyen bay den Con Dao hinh anh 1Máy bay tại sân bay Côn Đảo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiều 3/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tỉnh đã có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và 3 hãng hàng không đang hoạt động vận tải hàng khách tuyến Côn Đảo đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn do cách xa đất liền.

Cùng với đó, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời cùng với mật độ dân cư lên đến hơn 10.000 người với hơn 6 đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa,... do các hãng hàng không khai thác.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Cấm tắm biển, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách]

Vì vậy, để chủ động triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch xâm nhập vào huyện Côn Đảo và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam xem xét, trong vòng 48 giờ kể từ 17 giờ ngày 3/6 tạm dừng các chuyến bay đến huyện Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ thành phố Vũng Tàu đi huyện Côn Đảo và ngược lại./.

(TTXVN/Vietnam+)