Bac Kan: Hai thanh nien tu vong sau khi su dung ma tuy tong hop hinh anh 1Tang vật một vụ buôn ma túy. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thượng tá Trịnh Vũ Ngàn, Trưởng Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, cho biết có hai đối tượng đã tử vong sau khi sử dụng ma túy tổng hợp tại một phòng hát karaoke thuộc huyện Bạch Thông vào ngày 17/8/2020.

Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 17/8, hai đối tượng cùng trú tại huyện Bạch Thông là Hà Thị Nhâm (sinh năm 2001, trú tại thôn Nà Xe, xã Tân Tú) và Hà Minh Dương (sinh năm 2000, trú tại Nà Hái, thị trấn Phủ Thông) cùng nhóm khoảng 12 thanh niên ở thị trấn Phủ Thông và xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể) đi hát tại quán karaoke Tuyết Nụ thuộc địa phận thôn Khuổi Sla, xã Tân Tú, huyện Bạch Thông.

[Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 1.600 viên ma túy tổng hợp]

Trong khi hát, hai đối tượng này có sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 16 giờ cùng ngày, Nhâm và Dương có biểu hiện khó thở, được nhóm bạn đưa lên Trung tâm y tế huyện Bạch Thông cấp cứu, nhưng Nhâm đã tử vong, còn Dương được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Bác sỹ Sằm Tư Thế, Khoa hồi sức tích cực và chống độc cho biết, vào khoảng 18h30, Dương được đưa vào cấp cứu trong tình trạng trụy mạch, kích thích, co giật và hôn mê, loạn nhịp tim.

Các bác sỹ đã liên tục cấp cứu nhưng tới 23 giờ bệnh nhân không qua khỏi. Xét nghiệm nước tiểu, bệnh nhân dương tính với các chất là ma túy tổng hợp.

Những trường hợp còn lại trong nhóm bạn của Dương và Nhâm đang được Công an huyện Bạch Thông kiểm tra phản ứng với ma túy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ./.

Vũ Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)