Bac Ninh: Bat giu doi tuong lua dao chiem doat hon 7,3 ty dong hinh anh 1Nguyễn Trung Hiếu tại Cơ quan Công an. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Ngày 9/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa chủ trì, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do cần tiền ăn chơi, khoảng tháng 3/2022, Hiếu đã lập tài khoản Facebook giả mang tên “Nguyễn Tuấn” để đăng tải các bài rao bán máy xúc giá cả cạnh tranh từ Lào về Việt Nam.

[Lập nick ảo giả làm con trai trên Tinder, lừa đảo gần 4 tỷ đồng]

Khi có khách hàng hỏi mua máy, đối tượng yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 20-30% giá trị sản phẩm và hứa hẹn 7-10 ngày sau khi nhận tiền sẽ chuyển xe về Việt Nam giao cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giao xe như đã hứa mà chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 người bị hại ở các tỉnh, thành phố khác nhau trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt được trên 7,3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an thu giữ hai điện thoại, một thẻ ngân hàng, hơn 200 triệu đồng và hai xe ôtô là tài sản của Hiếu do hành vi phạm tội mà có. Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

PV (TTXVN/Vietnam+)