Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 1Cô bé nằm lặng lẽ bên chiếc giường bệnh, ai hỏi gì cũng không nói. Chỉ đến khi nhắc tới mẹ, Loan mới khe khẽ bảo: "Con nhớ cơm mẹ nấu, nhớ mẹ, nhớ anh". (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 2Mặc dù đã được phẫu thuật cắt bỏ gần 15kg khối u nhưng hằng đêm bé Loan lại trằn trọc trở mình vì vết đau. Làm bạn với em là bốn bức tường lạnh toát của bệnh viện và những con thú nhồi bông vô tri. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 3Loan vừa trải qua đợt phẫu thuật thứ 7 tại một bệnh viện thuộc thành phố Đài Trung, Đài Loan. Lúc này, bé còn khá yếu, người gầy quắt lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 4Các vết mổ ở chân đã thôi không còn lở loét và chảy mủ nhưng hàng ngày, em vẫn phải uống hàng vốc thuốc để ngăn chặn cơn đau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 5Trong suốt hành trình 12 năm chữa bệnh cho con, anh Nguyễn Công Đức vẫn luôn bên cạnh bé Loan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 6Chính trong căn phòng bệnh nôn nao mùi thuốc sát trùng ấy, ước mơ được khỏi bệnh, được đi trên chính đôi chân của mình đã thôi thúc Loan hơn bao giờ hết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 7Anh Đức thở dài bên đứa con gái bé nhỏ. Bàn tay anh đã khuyết đi một ngón do một lần làm thêm kiếm tiền chữa bệnh cho con bị máy ép mía cán nát. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 8Mỗi ngày, hai cha con đều cùng nhau đi dạo quanh công viên. Xung quanh là những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa, chạy nhảy. Mỗi lần như vậy, bé Loan lại ngoảnh mặt đi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 9Cô Hoa, một người phụ nữ tốt bụng vẫn hàng ngày đến chơi cùng bé Loan. Cô hay tết tóc cho Loan và hứa hẹn một ngày nào đó em đi lại được, cô sẽ cùng em về Việt Nam nấu cho những món ăn ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 10Trải qua hành trình 12 năm chênh vênh trên đôi chân không lành lặn, nhưng chưa khi nào Loan từ bỏ hy vọng. “Bây giờ, con chỉ ước mình sớm được khỏi bệnh, không phải để bố mẹ cõng, bế nữa. Chân khỏi rồi, con sẽ đi học, sẽ phụ giúp bố mẹ làm việc nhà.” (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 11Trên bức tường cạnh giường bệnh Loan hay nằm là những mảnh giấy ghi lời chúc của các y tá, bác sỹ bệnh viện. Họ đều là người Đài Loan nhưng đã cố tìm cách viết bằng tiếng Việt chúc Loan một ngày nào đó, em sẽ hoàn toàn khỏi bệnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bai 4: [Photo] Am anh giac mo duoc di cua co be chan voi hinh anh 12Điều kỳ diệu đến sớm hơn những gì mà ta tưởng tượng, chỉ vài tháng sau ca mổ, bé Loan đã có thể tập tễnh bước đi trên chính đôi chân bé nhỏ của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong suốt cuộc đấu tranh với bệnh tật của Loan, đã có những lúc, mọi hy vọng tưởng chừng như đã tắt ngấm khi các bác sỹ chuẩn đoán bé sẽ buộc phải cưa chân để giữ lấy mạng sống. Thế nhưng, cũng chính giây phút ấy, điều kỳ diệu để đến, mở toang cánh cửa dẫn tới giấc mơ được đi của em.

Bài 5: Hy vọng mới và hành trình trên đất bạn
Nhóm PV (Vietnam+)