Ảnh minh họa. (Nguồn: Huy Hoàng/TTXVN)

Ngày 11/1, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tới thăm và tặng quà cho các đối tượng người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn của tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh trong thời gian qua, ông Lê Văn Lâm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đã thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng tỉnh Tuyên Quang 2 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo của tỉnh xóa nhà tạm, nhà dột nát trong thời gian tới.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Bắc cũng đã đi thăm và tặng 200 suất quà Tết cho người dân huyện Na Hàng và huyện Lâm Bình, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng quà cho ủy ban nhân dân hai xã Thanh Tương (huyện Na Hang) và Bình An (huyện Lâm Bình) mỗi xã 5 triệu đồng.

Tại lễ trao quà, ông Lê Văn Lâm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe bà con và chúc các gia đình ở hai huyện Na Hang và Lâm Bình đón một Năm mới vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Đồng thời nhấn mạnh, đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tin tưởng vào Đảng, Nhà nước để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tiếp tục phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chuyến đi này là hoạt động nằm trong chương trình tặng quà an sinh xã hội, đón Tết Bính Thân 2016 do Ban Chỉ đạo Tây Bắc vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước quyên góp ủng hộ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số./.