Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 180 HCV

Đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 181 huy chương Vàng, qua đó tiếp tục bỏ xa đoàn Thái Lan đến 106 HCV trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.
Việt Nam giành huy chương Vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Việt Nam giành huy chương Vàng môn bóng đá nữ SEA Games 31. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tính đến 8h30 sáng 22/5, đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 393 huy chương, gồm 181 huy chương Vàng 106 huy chương Bạc và 106 huy chương Đồng.

Thành tích này giúp đoàn thể thao Việt Nam chắc chắn kết thúc ở ngôi nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam đang bỏ xa đoàn xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp là Thái Lan với khoảng cách rất lớn - 106 tấm huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu hôm qua (21/5), các vận động viên Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công và đã giành được thêm 17 tấm huy chương Vàng.

Đội tuyển Lặn Việt Nam đã thi đấu ấn tượng để giành đến 5 huy chương Vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games, đến từ Nguyễn Thanh Lộc, Phạm Thị Thu, Cao Thị Duyên, Kim Anh Kiệt và 4x200m tiếp sức vòi hơi chân vịt nam.

Judo cũng đóng góp thêm 3 huy chương Vàng của Đỗ Thu Hà, Nguyễn Hoàng Thành và Hoàng Thị Tình.

[Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 31]

Đội tuyển Canoeing có hai huy chương vàng của đồng đội nữ (Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Ngân) và cá nhân Nguyễn Thị Hương.

Cặp đôi Lê Quang Liêm-Lê Tuấn Minh cũng có thêm huy chương Vàng môn Cờ vua, trong Aerobic giành Vàng nhờ Nguyễn Chế Thanh, Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong.

Bóng ném giành cả hai huy chương Vàng của nam và nữ, Cử tạ có huy chương Vàng của Phạm Thị Hồng Thanh, còn huy chương Vàng Vovinam là của Lê Hồng Tuấn.

Tấm huy chương Vàng đáng chú ý nhất của đoàn Việt Nam có được cuối ngày chính là đến từ các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ở trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Huỳnh Như, qua đó lần thứ 7 lên ngôi vô địch.

Hôm nay, SEA Games 31 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với nhiều bộ huy chương sẽ được trao, trong đó đáng chú ý là trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vượt mốc 180 HCV ảnh 1Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 sáng 22/5.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục