Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 10/9 cho biết nước này đang nỗ lực khắc phục thiệt hại do bão ở các khu vực phía Đông của nước này trong một động thái được cho là nhằm củng cố đoàn kết nội bộ trước lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động cầm quyền vào tháng tới.

Triều Tiên đã hứng chịu 3 cơn bão liên tiếp trong những tuần gần đây, trong đó có bão Haishen đổ bộ vào các vùng phía Đông đất nước ngày 7/9.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên cho biết, khoảng 12.000 đảng viên ưu tú ở Bình Nhưỡng đã đến tỉnh Hamgyong bị bão tàn phá để giúp đỡ địa phương này.

Chuyến đi cứu hộ của các đảng viên ưu tú được tổ chức sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un viết thư kêu gọi các đảng viên ở Bình Nhưỡng đi đầu trong việc giảm thiểu thiệt hại do các cơn bão gần đây.

[Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp mở rộng]

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng cầm quyền, ngày 10/9 đã đăng bài bình luận ca ngợi những nỗ lực phục hồi của Triều Tiên như "một cuộc chiến đấu quên mình."

Tác giả bài báo viết: "Chúng ta chỉ có thể nhận ra chiều sâu đoàn kết của một quốc gia khi ở trong những nghịch cảnh khắc nghiệt."

Bài báo cho biết, ngoài các đảng viên ưu tú, nhiều người dân Triều Tiên trên khắp đất nước đã tình nguyện tham gia các nỗ lực cứu hộ sau bão và ca ngợi đây là "những sự việc khiến cả dân tộc đoàn kết vươn lên."

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng sự đoàn kết nội bộ đang được củng cố hơn nữa dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh COVID-19.

Truyền thông Triều Tiên trước đó cho biết khoảng 60.000m đường đã bị hư hỏng, 59 cây cầu bị sập và hơn 3.500m đường sắt ở khu vực Komdok của tỉnh Nam Hamgyong đã bị cơn bão Maysak tuần trước cuốn trôi./.

(Vietnam+)