Triều Tiên trừng phạt các quan chức địa phương tắc trách phòng bão

Triều Tiên đã trừng phạt những quan chức địa phương vì đã không bảo vệ được người dân khỏi cơn bão mà đã gây ra "một vụ việc nghiêm trọng" dẫn đến thương vong lớn.
Triều Tiên trừng phạt các quan chức địa phương tắc trách phòng bão ảnh 1Bão Maysak nhìn từ vệ tinh. (Ảnh: DW)

Ngày 5/9, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa tin nước này đã trừng phạt những quan chức địa phương vì đã không bảo vệ được người dân khỏi cơn bão mà đã gây ra "một vụ việc nghiêm trọng" dẫn đến thương vong lớn.

Theo tờ báo này, các lãnh đạo địa phương không tuân theo những chỉ thị của đảng và không thực hiện triệt để các biện pháp sơ tán dân. Cơn bão mạnh Maysak đã đổ bộ bán đảo Triều Tiên từ ngày 2-3/9, gây mưa lớn.

[Bốn nhà máy điện nguyên tử ở Hàn Quốc ngừng hoạt động do bão Maysak]

Đây là lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đưa tin về thương vong do bão.

Hồi đầu tuần, Triều Tiên đã bắt đầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phòng chống bão với các bảng biển được gỡ xuống và các cây bên đường được kiên cố bằng các trụ chống đỡ ở thủ đô Bình Nhưỡng. Thương vong đã được ghi nhận ở thành phố cảng miền Tây là Wonsan và tỉnh Kangwon cùng với việc các quan chức bị đổ lỗi vì không rõ các tòa nhà nào có nguy cơ gặp rủi ro trước thảm họa thiên nhiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục