Trước thời tiết nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội, người dân đã tận dụng hồ Linh Đàm làm nơi 'giải nhiệt' vì tiện lợi, nhanh chóng và không mất chi phí nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau Hồ Tây, sông Hồng, đến lượt hồ Linh Đàm được tận dụng như một 'bể bơi công cộng' khi đợt nắng nóng kéo dài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội đã bước sang ngày thứ 3 nắng nóng đỉnh điểm 40-41 độ C, nhiều người dân Thủ đô đã lựa chọn hồ Linh Đàm để thành bể bơi công cộng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặc kệ những tấm biển cảnh báo hồ nước sâu và cấm bơi, chiều chiều có hàng trăm người dân cả người lớn lẫn trẻ em đều bơi lội tại đây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khu vực gần bờ hồ Linh Đàm được lát nền bên dưới nên mực nước ngay sát bờ chỉ sâu khoảng hơn 1 mét, chính vì thế nhiều phụ huynh đưa con đến đây vui chơi, tập bơi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc phao tự chế được tận dụng để những thanh niên trai tráng vui đùa thỏa thích đến giữa lòng hồ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chất lượng nước tại hồ Linh Đàm không đảm bảo, mực nước lại rất sâu, nguy cơ xảy ra tai nạn cho người đến bơi hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng thanh niên vẫn tìm đến hồ rất đông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thậm chí còn chơi cái trò chơi nguy hiểm như nhảy cầu, nhào lộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hồ Linh Đàm được những người dân sống xung quanh rất yêu thích bởi không gian rộng và thoải mái. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tuy nhiên chính điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như không có cứu hộ, đáy hồ sâu, dễ dẫm phải dị vật... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cả người lẫn thú cưng được mang ra hồ để giải nhiệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cả người già cũng không thoát khỏi sự 'cám dỗ' dưới dòng nước mát mẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều trẻ nhỏ tuy không biết bơi nhưng lại khoác trên mình áo phao để thỏa sức đùa nghịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo một số người dân tại khu vực này, hồ Linh Đàm có những chỗ sâu tới 4-5 mét nên rất nguy hiểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đa phần những đứa trẻ ra hồ bơi dưới sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhưng phần nhiều những đứa trẻ lại tự tập bơi phó mặc sinh mạng cho những chiếc áo phao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phần lớn cha mẹ đều mua phao cho con em mình và ngồi trên bờ để trông chừng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân đổ xô ra hồ Linh Đàm 'giải nhiệt'. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)