Bắt tạm giam đối tượng sử dụng chiêu thuê xe ôtô tự lái rồi chiếm đoạt

Do làm ăn thua lỗ, Lê Văn Đô, 37 tuổi, trú tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nảy sinh ý định thuê xe ôtô của các cơ sở, cá nhân cho thuê xe tự lái để mang đi cầm cố.
Bắt tạm giam đối tượng sử dụng chiêu thuê xe ôtô tự lái rồi chiếm đoạt ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Đô (37 tuổi, trú tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Theo điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ, Lê Văn Đô nảy sinh ý định thuê xe ôtô của các cơ sở, cá nhân cho thuê xe tự lái để mang đi cầm cố.

Sau khi thuê xe, đối tượng làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe mang tên của y để cầm cố hoặc bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Ngày 17/11/2021, Đô ký hợp đồng thuê chiếc xe ôtô Hyundai Accent của anh H. (trú tại thị xã Phú Mỹ). Đô làm giả giấy chứng nhận đăng ký để đứng tên là chủ xe rồi đem xe đi cầm. Khi hết hạn hợp đồng thuê xe, anh H. nhiều lần liên hệ với Đô nhưng Đô không giao lại xe.

Nghi ngờ Đô đã chiếm đoạt tài sản của mình, nạn nhân đã đến Cơ quan Công an để trình báo. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành xác minh, thu hồi chiếc xe nói trên vào ngày 13/1.

[Truy tố nhóm lừa đảo thuê xe tự lái, làm giả giấy tờ để bán lấy tiền]

Cùng ngày 13/1, ông Nguyễn Văn Đ. (72 tuổi, trú tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ) đã đến Công an thị xã Phú Mỹ tố giác Lê Văn Đô có hành vi chiếm đoạt 1 chiếc xe ôtô hiệu Toyota Innova của ông cũng với chiêu thức thuê xe tự lái trên.

Bước đầu đối tượng Đô đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời thừa nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo nhiều nạn nhân khác.

Cơ quan Công an thị xã Phú Mỹ kêu gọi ai là nạn nhân của đối tượng này liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ phối hợp giải quyết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục