Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng

Tham gia đánh bạc trên mạng nhưng bị thua lỗ, đối tượng Hoàng Nhật Linh đã lừa bán 12 xe ôtô cũ các loại cho anh Trình và anh Hân, chiếm đoạt số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng ảnh 1Đối tượng Hoàng Nhật Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Linh, sinh năm 1994, trú tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quyết định đã được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Hoàng Nhật Linh làm nghề sửa chữa, mua bán ôtô cũ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua mạng xã hội, Linh kết bạn với anh Nguyễn Duy Hân (sinh năm 1991) và anh Nguyễn Duy Trình (sinh năm 1990) quê ở xã Hương Toàn, huyện Hương Trà (Thừa Thiên-Huế), làm nghề sửa chữa ôtô tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Qua trao đổi, Linh biết 2 anh này có nhu cầu mua ôtô cũ nên gửi các hình ảnh về phương tiện để chào bán.

[Khởi tố 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa đảo, chiếm đoạt tài sản]

Tháng 12/2021, anh Hân và anh Trình vào Thành phố Hồ Chí Minh gặp Linh để xem xe và thống nhất mua 4 chiếc ôtô của Linh. Việc mua bán diễn ra thuận lợi, Linh giao xe theo đúng thời hạn.

Cũng trong thời gian này, Hoàng Nhật Linh tham gia đánh bạc trên mạng nhưng bị thua lỗ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh Trình và anh Hân.

Để thực hiện ý đồ của mình, Linh tiếp tục sử dụng Facebook tải hình ảnh, thông tin ôtô cũ được rao bán trên mạng rồi gửi cho anh Trình và anh Hân để chào bán, cam kết xe đảm bảo chất lượng, không vướng mắc các thủ tục pháp lý và chỉ trong vòng 3 ngày sẽ hoàn thiện thủ tục mua bán, gửi xe ôtô ra Hà Tĩnh.

Do tin tưởng Linh nên 2 anh Trình và Hân không trực tiếp vào Thành phố Hồ Chí Minh xem xe mà đồng ý mua bán thông qua các hình ảnh mà Linh đã gửi.

Tuy nhiên, khi bên mua chuyển tiền thì Linh không giao xe và sử dụng số tiền để đánh bạc trực tuyến, trả nợ. Khi quá thời hạn giao xe, số điện thoại của Linh cũng không liên lạc được, anh Trình và anh Hân đã trình báo Cơ quan công an.

Từ ngày 8-20/12/2021, Hoàng Nhật Linh đã lừa bán 12 xe ôtô cũ các loại (Kia Morning, Huyndai I10, Toyota Vios…) cho anh Trình và anh Hân, chiếm đoạt số tiền hơn 2,7 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục