Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra  Công an thành phố Cần Thơ đã ra lệnh bắt khẩn cấp bốn đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả kinh hoàng tại Trung tâm thương mại Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) vào rạng sáng 19/9, khiến một người chết và ba người bị thương nặng.

Các đối tượng bị bắt khẩn cấp cùng về hành vi “Giết người” gồm Thiều Hồng Văn (21 tuổi) và Thái Bạch Ngọc (22 tuổi), cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng; Nhu Hồng Thanh (21 tuổi) và Huỳnh Tấn Thái (26 tuổi), cùng ngụ quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

Trước đó, chiều 20/9, Lai Văn Dự (21 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng), đối tượng liên quan đến vụ trọng án này đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đầu thú.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 0 giờ 10 phút rạng sáng 19/9, tại Trung tâm thương mại Cái Khế đã xảy ra một vụ ẩu đả kinh hoàng gây náo loạn cả khu vực. Hậu quả của vụ ẩu đả khiến một người chết tại chỗ và ba đối tượng bị thương nặng.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường điều tra và truy lùng các đối tượng gây án. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Nguyễn Minh Quý (21 tuổi), Nguyễn Văn Đại (23 tuổi); Sơn Đol (19 tuổi) và Võ Thiên Tài (22 tuổi) cùng ngụ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Các nạn nhân bị một nhóm đối tượng chặn đường, dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người. Vụ ẩu đả khiến Quý chết ngay tại chỗ; Đại, Đol, Tài bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện…

Đến trưa 20/9, đối tượng đầu tiên trong băng nhóm gây án là Lai Văn Dự đã ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Dự khai giữa Dự và nhóm của Nguyễn Minh Quý có mâu thuẫn với nhau từ trước.

Sau đó, khi biết nhóm của Quý đi chơi về ngang Trung tâm thương mại Cái Khế, nên nhóm của của Dự đã chặn đường và dùng hung khí lao vào tấn công nhóm Quý.

Vụ việc đang được Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ./.