Bầu cử Mỹ ngày Siêu Thứ Ba: Ông Trump thắng lợi tại Minnesota và Massachusetts

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ ở bang Massachusetts và Minnesota cho thấy ông Trump đã giành chiến thắng, nâng tổng số phiếu đến thời điểm này lên 681, tiến gần tới mục tiêu giành 1.215 phiếu đại biểu.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Virginia ngày 2/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Virginia ngày 2/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 5/3 (sáng 6/3 theo giờ Việt Nam), ứng cử viên Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Massachusetts và tiểu bang Minnesota.

Tham gia cuộc bầu cử sơ bộ bên phía đảng Cộng hòa hiện chỉ có hai ứng cử viên là cựu Tổng thống Trump và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley.

Trước khi kết quả bầu cử tại bang Minnesota được công bố, ứng cử viên Donald Trump đã giành được 642 phiếu đại biểu, bỏ xa bà Haley với 46 phiếu.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ ở bang Massachusetts cho thấy cựu Tổng thống Tổng thống Trump đã giành chiến thắng với hơn 61,4% phiếu bầu, trong khi đối thủ trực tiếp Nikki Haley chỉ nhận được 35,1% số phiếu ủng hộ.

Kết quả kiểm hơn 39% số phiếu bầu ở bang Minnesota cho thấy ông Trump đã giành chiến thắng với hơn 70% số phiếu bầu, vượt qua đối thủ trực tiếp Nikki Haley, người nhận được 27,9% số phiếu.

Đây là chiến thắng thứ 10 và 11 của ông Trump trong ngày bầu cử “Siêu Thứ ba” của cuộc bầu cử năm nay.

Ông Trump đã toàn thắng ở 9 bang gồm Alabama, Arkansas, Colorado, Maine, North Carolina, Oklahoma, Tennessee, Texas và Virginia.

Chiến thắng này giúp ông Trump giành được thêm 39 phiếu đại biểu và nâng tổng số phiếu đến thời điểm này lên 681, qua đó tiến gần hơn tới mục tiêu giành 1.215 phiếu đại biểu để chính thức được bầu làm ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống vào ngày 5/11 tới.

Trước đó, cựu Tổng thống Trump giành chiến thắng tại bang Texas với 76,5% số phiếu ủng hộ, còn đối thủ của ông là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley chỉ được 18,4%, theo đó, ông Trump có cơ hội giành trọn 168 phiếu đại biểu của bang này.

Cựu tổng thống Mỹ cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại hai bang chiến địa quan trọng là Virginia và North Carolina./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục