Cụ ông bị đột tử khi đi bầu cử. (Nguồn: The Star)

Ngày 9/5, tại cuộc bầu cử Hạ viện Malaysia lần thứ 14, một cụ ông 78 tuổi đã bị đột tử trong lúc chờ đợi đến lượt mình bỏ phiếu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 (10 giờ 30 giờ Việt Nam) tại khu vực bầu cử SMK (P) Taman Petaling, bang Selangor.

Cụ ông Lor Voon Chor, tay chống nạng và được vợ cùng con trai dìu đến địa điểm bỏ phiếu, đã bất ngờ sụp ngã xuống và bất tỉnh.

Một cảnh sát tham gia hỗ trợ bầu cử đã nhanh chóng gọi điện cấp cứu. Tuy nhiên, khi đội ngũ y tế từ Trung tâm Y tế Đại học Malaya có mặt, cụ ông đã qua đời.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, cử tri cao tuổi xấu số này đang phải điều trị các chứng bệnh liên quan đến tim, phổi và tiểu đường.

[Mega Story] Cuộc bầu cử nhiều ẩn số ở Malaysia

Bernama đưa tin cũng trong buổi sáng cùng ngày, một nữ cử tri 54 tuổi tên là Rokiah Sulung khi đang chờ bỏ phiếu tại khu vực bầu cử Pulau Serai (bang Terengganu) đã bị đột quỵ và qua đời.

Con gái của nạn nhân cho hay mẹ của mình bị bệnh cao huyết áp. Mặc dù được nhân viên y tế hỗ trợ, song nạn nhân đã không qua khỏi.

Trong ngày 9/5, người dân Malaysia đi bỏ phiếu để bầu ra 222 ghế tại Hạ viện và 505 đại diện cơ quan lập pháp tại các bang. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố trong buổi tối cùng ngày./.