Bế mạc SEA Games 26: Huyền ảo sắc màu Á Đông

Ngọn lửa SEA Games 26 đã tắt, khép lại một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công và hẹn gặp lại tại Myanmar với SEA Games 27.
Sau hơn 10 ngày rực cháy chứng kiến những cuộc đua tài sôi nổi của hơn 10.000 vận động viên, ngọn lửa SEA Games 26 đã tắt, khép lại một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công.

Tối 22/11, Indonesia chia tay vị khách bằng lễ bế mạc SEA Games 26 đầy ấn tượng trên sân vận động Gelora Sriwijaya tại Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra. Dưới ánh sáng lung linh của đêm pháo hoa, ánh đèn màu rực rỡ là những gương mặt rạng ngời niềm vui chiến thắng và đâu đó là cả những giọt nước mắt nuối tiếc cho những điều chưa làm được.

Rời Palembang và nước chủ nhà Indonesia, nói lời chia tay với sự kiện thể thao lớn nhất và được mong chờ nhất Đông Nam Á, các vận động viên thầm hẹn ước về một kỳ SEA Games mới với những đỉnh cao mới.

Chủ đề của chương trình lễ bế mạc là ”Sự hòa hợp trong chiến thắng” và đây cũng chính là mục tiêu của SEA Games và của các nước ASEAN đang trên con đường hội nhập, xây dựng một cộng đồng chung cho khu vực vào năm 2015.

Ngoài những màn trình diễn ánh sáng laze, âm thanh và pháo hoa, lễ bế mạc SEA Games 26 còn có sự tham gia của hàng trăm vũ công cùng các ca sỹ nổi tiếng của Indonesia là Agnes Monica, Giring Ganesha và Afgan Syahreza dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Helmi Yahya.

Các màn vũ đạo là những câu chuyện kể về các cuộc tranh tài giành huy chương trong đại hội lần này của vận động viên. Bên cạnh đó, các vũ công còn trình diễn các điệu múa đặc trưng của các nước tham dự.

Buổi trình diễn mang đến cho người xem một cảm giác mới lạ về các nước Đông Nam Á năng động trên đà phát triển, trong khi vẫn giữ nguyên những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ bế mạc SEA Games 26 đã không chỉ thể hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Indonesia, mà còn là sự mến khách, thân thiện của mọi người dân đất nước “vạn đảo” cũng như một lời chia tay của nước chủ nhà đối với Ngày hội thể thao của các nước Đông Nam Á lần thứ 26 này.

SEA Games 26 là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với 43 môn thi đấu và 545 bộ huy chương. Đoàn Thể thao Việt Nam có 868 thành viên, trong đó có 608 vận động viên, tranh tài ở 36 môn chính thức và một môn biểu diễn.

Việc đoàn Thể thao Việt Nam giành 96 huy chương vàng, vượt chỉ tiêu 70 huy chương vàng đã cho thấy sự đồng đều của một số đội tuyển và chất lượng của đội ngũ vận động viên thể thao đỉnh cao Việt Nam để từ đó có định hướng, chiến lược đúng nhằm tập trung cho các cuộc đua tài khác trong tương lai.

Kết quả thi đấu tốt ở SEA Games 26 là một bước đệm nhằm thúc đẩy thành tích của thể thao Việt Nam lên tầm châu Á và thế giới.

Với những thành tích của các môn thuộc nội dung thi đấu Olympic như điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi, đấu kiếm, vật… các vận động viên Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn ở các cuộc tranh tài và chứng tỏ chúng ta đang có lực lượng kế thừa với nhiều vận động viên trẻ, nhiều gương mặt mới để chuẩn bị cho các giải tới.

Chia tay đất nước "vạn đảo" xinh đẹp và hẹn gặp lại Myanmar với SEA Games 27./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục