Bến Tre có trường hợp tử vong đầu tiên do cúm H1N1

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, tỉnh này vừa có một ca tử vong do cúm A/H1N1 đầu tiên trong năm nay.
Bác sỹ Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, tỉnh Bến Tre vừa có một ca tử vong do cúm A/H1N1 đầu tiên trong năm 2013.

Đó là trường hợp của chị Phan Thị Thùy Trang, sinh năm 1966, tại ấp An Thuận A, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre, nghề nghiệp bán gạo.

Chị Trang phát bệnh vào ngày 6/6, đến bác sỹ tư khám và điều trị. 6 giờ ngày 10/6, chị bị choáng mới chuyển vào Bệnh viện đa khoa Minh Đức (Bến Tre) cấp cứu. 10 giờ ngày 10/6, gia đình chuyển chị đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh), nghi do bệnh phổi. Đến 15 giờ 35 phút ngày 12/6, chị Trang tử vong. Kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Trước đó, ngày 28/5/2013, anh Nguyễn Văn Tâm, điều dưỡng khoa ngoại Bệnh viện huyện Bình Đại (Bến Tre) phát bệnh với triệu chứng ho, sốt, đau họng, điều trị tại bệnh viện huyện nhưng không khỏi. Anh Tâm tự đi lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) điều trị và được xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Hiện sức khỏe anh Tâm đã khá hơn nhưng chưa xuất viện. Đầu năm 2013, Bến Tre cũng đã phát hiện một trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 ở xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Theo bác sỹ Thắng, năm nay cúm A/H1N1 quay trở lại, lưu hành như các cúm thường nhưng độc lực mạnh hơn, người có cơ thể khỏe mạnh vẫn mắc bệnh. Vì vậy, người dân phải hết sức đề phòng, không chủ quan./.

Văn Trí (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục