Ben Tre don 697 cong dan tu Thanh pho Ho Chi Minh ve que hinh anh 1Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân làm thủ tục tại chốt cầu Rạch Miễu. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Ngày 1/10, ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre cho biết tỉnh Bến Tre tổ chức đón 697 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về quê tránh dịch đợt ba.

Các công dân về quê đợt này thuộc 9 huyện, thành phố của tỉnh Bến Tre và đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi lên xe.

Các công dân tập trung tại Bến xe Miền Tây để tổ chức xét nghiệm SARS CoV-2. Đợt này, tỉnh không tổ chức chở xe gắn máy của người dân về như đợt trước mà xe được gửi lại Bến xe Miền Tây. Công dân tự chi trả phí xét nghiệm, phí gửi xe.

[Bến Tre khuyến cáo người dân không tự phát về quê để phòng dịch]

Theo Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng công dân của tỉnh đăng ký để về quê lên đến hàng nghìn người nhưng do năng lực tiếp nhận có hạn, Bến Tre ưu tiên đón các đối tượng gồm người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, học sinh, sinh viên, giáo viên bị "kẹt" lại Thành phố Hồ Chí Minh do dịch COVID-19.

Công dân về quê sẽ được các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre tiếp nhận, cách ly tập trung theo quy định.

Tỉnh Bến Tre hỗ trợ chỗ cách ly tập trung, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xét nghiệm SARS CoV-2, theo dõi tình hình sức khỏe cho công dân trong thời gian thực hiện quyết định cách ly tập trung theo quy định.

Đến nay, tỉnh Bến Tre đã tổ chức ba đợt đón công dân về quê với 1.863 người./.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN/Vietnam+)