Bến Tre phân bổ nguồn gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre tiếp nhận nguồn gạo hỗ trợ từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long, với số lượng 2.408.265 kg và sẽ phân bổ cho 58.271 hộ với 160.551 nhân khẩu.
Bến Tre phân bổ nguồn gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn ảnh 1Hỗ trợ gạo và thực phẩm cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 23/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh ký ban hành Công văn số 5010/UBND-KGVX về việc giao tiếp nhận gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre tiếp nhận nguồn gạo hỗ trợ từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long, với số lượng 2.408.265 kg.

Số gạo này được tỉnh phân bổ cho 58.271 hộ với 160.551 nhân khẩu, ở 8 huyện, gồm: Châu Thành, Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú và Chợ Lách. Mỗi người được hỗ trợ 15 kg/tháng.

[Nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực đẩy lùi dịch bệnh tại các địa phương]

Để kịp thời hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tạo điều kiện cho người và phương tiện của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long trong quá trình vận chuyển, giao gạo hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan có liên quan khẩn trương phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Cửu Long trong việc giao, nhận gạo để kịp thời hỗ trợ người dân, đảm bảo đúng đối tượng, định mức quy định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian hoàn thành giao nhận gạo và cấp hỗ trợ cho người dân trên địa bàn Bến Tre chậm nhất đến ngày 10/9/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục