Bỉ: Tổng thống Biden sẽ khởi đầu chương mới trong quan hệ châu Âu-Mỹ

Thủ tướng De Croo tuyên bố: "Việc ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ sẽ giúp tái khẳng định liên minh phương Tây đứng vững trên đôi chân của mình: châu Âu và châu Mỹ."
Bỉ: Tổng thống Biden sẽ khởi đầu chương mới trong quan hệ châu Âu-Mỹ ảnh 1Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo. (Nguồn: brusselstimes)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 20/1, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã chúc mừng ông Joe Biden khi ông nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đồng thời gửi lời chúc mừng tới bà bà Kamala Harris - nữ Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Theo ông De Croo, lễ nhậm chức của ông Joe Biden là "khởi đầu của một chương mới" cho quan hệ giữa châu Âu và Mỹ, vì ông Biden "rõ ràng" là người ủng hộ một mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương bền chặt.

Thủ tướng De Croo tuyên bố: "Việc ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ sẽ giúp tái khẳng định liên minh phương Tây đứng vững trên đôi chân của mình: châu Âu và châu Mỹ."

[Tân Tổng thống Mỹ kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua khó khăn]

Ông De Croo khẳng định: "Bỉ và Mỹ chia sẻ rất nhiều lợi ích, những lợi ích này sẽ được phát huy tốt hơn khi hai bên phối hợp cùng nhau. Ông Biden thể hiện sự trở lại của ý chí chính trị Mỹ trong việc đảm nhận trách nhiệm quốc tế của một cường quốc."

Theo ông De Croo, là quốc gia có trụ sở của EU và NATO, Bỉ sẵn sàng hợp tác với Mỹ với tư cách là "đồng minh quan trọng" của nước này.

Thủ tướng Bỉ cũng cho rằng biến đổi khí hậu, dịch COVID-19 và cuộc chiến chống khủng bố đang là những ưu tiên hàng đầu trong một loạt những thách thức toàn cầu mà thế giới chỉ có thể giải quyết thành công bằng cách làm việc cùng nhau, trên tinh thần hợp tác và đoàn kết quốc tế.

Sau cùng ông De Croo cho biết ông hy vọng sẽ sớm gặp Tổng thống Biden, để tăng cường quan hệ giữa hai nước và thúc đẩy chương trình nghị sự chung của hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục