Ngày 22/1, làn sóng biểu tình tiếp tục diễn ra tại các thành phố lớn ở Yemen trong ngày thứ 7 liên tiếp nhằm phản đối việc sửa đổi hiến pháp cho phép Tổng thống Ali Abdullah Saleh nắm quyền suốt đời cũng như phản đối tình trạng giá hàng hóa và nhiên liệu tăng cao trong thời gian qua.

Những người biểu tình đã tập trung trong khuôn viên và bên ngoài trường Đại học Sanaa ở thủ đô, hô vang các khẩu hiệu kêu gọi lật đổ Tổng thống Saleh.

Cảnh sát đã được triển khai để giải tán đám đông biểu tình, song không xảy ra xung đột.

Cũng trong ngày 22/1, Tổng thống Saleh đã tiến hành cải tổ một phần nội các, theo đó bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Hợp tác Quốc tế Hisham Sharaf Abdullah làm Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại.

Theo giới quan sát, việc thay đổi nhân sự trong bộ máy chính quyền Yemen có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Đây được xem là nỗ lực của Tổng thống Saleh nhằm giảm bớt tình hình căng thẳng trong nước.

Tuần trước, ông Saleh đã đình chỉ công tác đối với Bộ trưởng Dầu mỏ và Khoáng sản Amir Salim al Aidrous và Giám đốc điều hành Công ty xăng dầu quốc gia Omer al Arhabi do để xảy ra cuộc khủng hoảng thiếu hụt nhiên liệu trong nước khiến dân chúng bất bình.

Ngoài ra, Chính phủ Yemen cũng thông báo cắt giảm 50% thuế thu nhập đối với nhân viên nhà nước nhằm xoa dịu tình hình./.