Binh Duong: Chay cua hang cho thue vat lieu xay dung nghi do chap dien hinh anh 1Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Trưa 1/10, tại một cửa hàng chuyên cho thuê vật liệu xây dựng tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã xảy ra cháy lớn thiêu rụi toàn bộ tài sản, khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 1/10, chủ cửa hàng đang sử dụng máy hàn để hàn sắt thì bị chập điện.

Ngay sau đó, chỗ điện bị chập tóe lửa, ngọn lửa bốc lên và lan nhanh cả cửa hàng rộng khoảng 100m2. Nhiều người dân đã đến hỗ trợ dập lửa nhưng bất thành, lập tức báo với cơ quan chức năng.

[Hà Nội: Cháy cửa hàng đồ gỗ, nhiều người nhảy xuống mái tôn thoát thân]

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đã huy động 5 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa.

Do trong cửa hàng có nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bốc lên cao kèm theo khói đen. Nhiều người dân xung quanh hoảng sợ, đã vội vàng di chuyển đồ đạc từ nhà mình ra ngoài, đề phòng lửa từ đám cháy lan sang.

Đến 14 giờ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đã dập tắt được ngọn lửa.

Tuy không thiệt hại về người nhưng tài sản trong cửa hàng đã bị thiêu rụi, mái tôn bị đổ sập. Các nhà dân bên cạnh may mắn không bị lửa lan sang gây thiệt hại./.