Binh Duong: Dieu tra vu su dung giay to gia, kiem tra hanh chinh dan hinh anh 1Tang vật trong vụ làm giả giấy tờ để hành nghề “hiệp sỹ." (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/8, Công an phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, cho biết đơn vị đang điều tra vụ việc hai thanh niên dùng thẻ chứng nhận thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm giả để dừng xe ôtô, kiểm tra hành chính người dân.

Ngày 1/8, qua tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, Tổ công tác của Công an phường Bình Hòa phát hiện Nguyễn Văn Chế Thanh (29 tuổi, quê Cà Mau) và Đàng Lưu Xem (19 tuổi, quê Ninh Thuận) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đề nghị dừng xe để kiểm tra hành chính.

[Bộ trưởng Công an: Sẽ xử lý hình sự hành vi sử dụng giấy tờ giả]

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên người của Thanh và Xem có một bộ còng số 8, nhiều dây rút và thẻ chứng nhận thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm thành phố Thuận An nhưng không có dấu của đơn vị chức năng.

Khi được mời về trụ sở Công an phường làm việc, bước đầu Thanh khai nhận, giữa tháng 5/2019, anh có quen biết với một người tên là Nhiệm, là thành viên trong Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An. Từ mối quan hệ này, Thanh nhờ Nhiệm làm giả thẻ để hoạt động “hiệp sỹ” đường phố và sử dụng thẻ giả để hoạt động trên địa bàn phường Bình Chuẩn, sau đó chuyển sang phường Bình Hòa.

Trước đó, giữa tháng 7/2022, nhiều người dân đã trình báo Công an phường Bình Hòa về việc trên địa bàn xuất hiện đối tượng giả làm “hiệp sỹ” đường phố để dừng xe ôtô, kiểm tra hành chính người đi đường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)