Binh Duong tam giu 3 doi tuong trong duong day tieu thu tien gia hinh anh 1Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương thu giữ tang vật và lấy lời khai liên quan đến nghi can Nguyễn Đình Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/8, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 3 đối tượng có hành vi "Tàng trữ, lưu hành tiền giả," thu giữ tang vật hơn 65 triệu đồng là tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm Đặng Thị Kiều Trang (sinh năm 1987, quê quán Sóc Trăng), Thị Kim Phụng (sinh năm 1988, quê  Kiên Giang) và Nguyễn Đình Quốc (sinh năm 1976, trú tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).

[Lai Châu: Bắt hai đối tượng bán tiền Trung Quốc giả để kiếm lời]

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phụng, Cơ quan điều tra phát hiện 21,5 triệu đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Đối tượng này khai nhận, từ đầu tháng 7 đến nay đã mua 92 triệu đồng tiền giả từ một người tên "Quốc" qua mạng xã hội với giá 3 triệu đồng tiền thật đổi lấy 10 triệu đồng tiền giả.

Sau khi có tiền giả, Phụng đã tiếp tục đem bán cho Đặng Thị Kiều Trang 3 lần với tổng số 50 triệu đồng tiền giả thu lợi hơn 19 triệu đồng tiền thật, số tiền còn lại tiếp tục bán cho một số đối tượng khác và phục vụ tiêu xài cá nhân.

Qua xác minh điều tra, Cơ quan điều tra đã xác định người tên là "Quốc" đã bán tiền giả cho Phụng có tên thật là Nguyễn Đình Quốc là một đối tượng chuyên buôn bán tiền giả hoạt động tại địa bàn khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra xử lý./.

(TTXVN/Vietnam+)