Người bị thương trong một cuộc đọ súng giữa binh sỹ Israel và Palestine. (Nguồn: EPA)

Theo hãng Reuters, các nguồn tin y tế Palestine cho biết ,ngày 16/11, binh sỹ Israel đã bắn chết ít nhất 2 người Palestine trong một vụ đấu súng ở khu Bờ Tây trong bối cảnh làn sóng bạo lực leo thang nhiều tuần qua ở khu vực này.

Ít nhất 3 người Palestine cũng bị thương trong cuộc đối đầu ở trại tị nạn Qalandia gần thành phố Ramallah ở Bờ Tây khi binh sỹ Israel phá hủy ngôi nhà của một tay súng bị cho là đã sát hại một người Israel hồi tháng 6.

Theo thông báo của Quân đội Israel, binh sỹ của họ đã bị tấn công trong chiến dịch phá hủy căn nhà của Muhammad Abu Shaheen, kẻ đã bắn chết Danny Gonen ở Bờ Tây hồi tháng 6.

Quân đội nêu rõ: “Các nghi can đã nã súng vào lực lượng (của chúng tôi) và trong tình huống nguy hiểm này, chúng tôi đã phải bắn trả những kẻ khủng bố…”

Tình trạng bạo lực trên đường phố trên leo thang từ tháng 10, với ít nhất 14 người Israel thiệt mạng vì bị đâm chém, bắn giết và xe cán chết.

Lực lượng Israel đã giết hại ít nhất 78 người Palestine, trong đó lực lượng Israel nói rằng 45 người trong số này đang tiến hành hoặc chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công khủng bố./.