Bộ đội Biên phòng Đắk Nông tặng 2 tấn gạo cho hộ nghèo vùng biên

Theo Đại tá Phan Quý Vỹ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, số gạo tuy còn ít nhưng mang ý nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sỹ biên phòng với nhân dân.
Bộ đội Biên phòng Đắk Nông tặng 2 tấn gạo cho hộ nghèo vùng biên ảnh 1Bộ đội biên phòng Đắk Nông tặng gạo cho lực lượng bảo vệ biên giới Vương quốc Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Từ ngày 16-19/4, các đồn biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 2 tấn gạo cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới và lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri, Vương quốc Campuchia.

Đây là số gạo được trích từ các quỹ tăng gia sản xuất và quỹ tiết kiệm của các đơn vị.

Mỗi hộ gia đình tặng được tặng 10kg gạo; mỗi đơn vị bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri (phía đối diện tỉnh Đắk Nông) được tặng 50kg gạo.

[Học sinh làm 'ATM gạo' giúp đỡ người nghèo bớt khó khăn do COVID-19]

Ngoài ra, các đồn biên phòng tùy theo khả năng còn hỗ trợ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thêm một số nhu yếu phẩm như mỳ tôm, khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Tại các buổi thăm và tặng quà cho gia đình nghèo, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho bà con về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền nhân dân không vượt biên trái phép để săn bắn, thăm thân...

Theo Đại tá Phan Quý Vỹ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, số gạo tuy còn ít nhưng mang ý nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sỹ biên phòng với nhân dân, với mong muốn động viên, hỗ trợ bà con vùng biên giới vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục