Phó Chủ tịch nước gửi thư khen nhà sáng chế ''ATM gạo'' tự động

Anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock), chính là người đã sáng chế ra cây “ATM gạo,” hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 và mô hình này được nhân rộng.
Mô hình "Cây ATM gạo" của anh Hoàng Tuấn Anh đã được nhân rộng ở nhiều địa phương. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Mô hình "Cây ATM gạo" của anh Hoàng Tuấn Anh đã được nhân rộng ở nhiều địa phương. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Chiều 17/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi Thư khen, biểu dương anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock), Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực khi sáng chế cây “ATM gạo,” hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và vận động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những tháng qua đã có hàng triệu tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, sáng tạo, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ lợi ích cho xã hội, mang lại sự bình yên cho người dân, góp phần bước đầu giúp Việt Nam ngăn chặn dịch lây lan rộng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh các cơ quan truyền thông đã thường xuyên cập nhật, đưa tin về công tác phòng, chống dịch và những việc làm ý nghĩa, xúc động trong cộng đồng.

Một trong những việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực là “ATM gạo” của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Photo] Sáng kiến “ATM gạo” cho người nghèo nhân rộng khắp cả nước

Mô hình đã thu hút hàng trăm người tham gia với hàng chục tấn gạo, cứu giúp cho hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Hiện mô hình “ATM gạo” được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, khắp các vùng miền của Tổ quốc đã, đang và sẽ còn nhiều ý tưởng hay, hành động đẹp, với nhiều hình thức sáng tạo, ý nghĩa của nhiều người, nhiều tổ chức nhằm động viên đội ngũ các chiến sỹ áo trắng cũng như các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và dân quân đang ngày đêm cứu chữa, ngăn ngừa dịch lây lan; chăm lo đến từng miếng ăn, giấc ngủ của những người mắc bệnh và nguy cơ mắc bệnh.

Khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chung tay phòng, chống dịch hiệu quả, Phó Chủ tịch nước tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn và chiến thắng dịch COVID-19 nhanh nhất.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và biểu dương hành động của anh Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những việc làm nhân ái, quả cảm của người dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến anh Hoàng Tuấn Anh và gia đình, Phó Chủ tịch nước mong muốn anh và gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục