Bộ GTVT tăng cường đảm bảo an toàn giao thông kỳ thi THPT, đại học

Các đơn vị trong ngành giao thông tăng cường phương tiện, nhân lực và xử lý nghiêm các vi phạm an toàn giao thông, đảm bảo phục vụ tốt nhất kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông và Đại học năm 2022.
Bộ GTVT tăng cường đảm bảo an toàn giao thông kỳ thi THPT, đại học ảnh 1Thí sinh làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ tăng cường công tác kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp; kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tăng cường năng lực vận tải, có phương án dự phòng, đáp ứng nhu cầu đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do thiếu phương tiện vận chuyển.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cương quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện thủy không có bằn g, chứng chỉ chuyên môn phù hợp; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng hải phối hợp với các cơ quan và chính quyền địa phương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn hàng hải, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn hàng hải, đặc biệt là các tuyến vận tải từ bờ ra đảo; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

[Thủ tướng: Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT]

Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi, tạo mọi điều kiện để vận chuyển đề thi bằng máy bay và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của các thí sinh và cán bộ coi thi, tạo điều kiện để bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi bằng tàu hỏa, ưu tiên bán vé tàu cho cán bộ, giảng viên Đại học về các tỉnh, thành phố tổ chức thi và thí sinh đi thi; đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của các thí sinh và người dân, hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đề thi, bài thi; chỉ đạo các Bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải lập phương án bán vé thuận lợi, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ đi lại cho các thi sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là con em gia đình chính sách; có phương án tổ chức vận tải từ địa phương đến các địa điểm thi. Phối hợp với các địa phương có tổ chức địa điểm thi, tăng cường năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải công cộng đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh tới các điểm thi…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục