Bo LD-TB&XH thong bao khong tiep khach, khong nhan hoa ky niem nganh hinh anh 1Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Lao động-Thương binh và Xã hội. (Ảnh minh họa: Molisa.gov.vn)

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể trung ương, các bộ ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố…. thông báo về việc không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội (28/8/1945-28/8/2018).

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị khóa X về đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao; Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có chủ trương không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở Bộ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; sự phối hợp của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí đối với công tác của ngành Lao động-Thương binh và Xã hội trong thời gian qua.

[Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo]

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các đơn vị không tổ chức chúc Tết lãnh đạo Bộ, không tổ chức "tiệc tùng", đặc biệt là việc ăn uống xa hoa, lãng phí trong dịp tổng kết cơ quan, đơn vị, dịp kỷ niệm các sự kiện của tập thể, cá nhân và trong dịp Tết Nguyên đán.../.

Chống lãng phí trong mua sắm quà cáp kỷ niệm. (Nguồn: VNEWS)

Hồng Kiều (Vietnam+)