Bộ trưởng Công an tặng quà Tết tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Thăm và chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Đại tướng Tô Lâm chúc các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình một Năm Mới bình an, hạnh phúc, luôn lạc quan, vui khỏe...

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Tết cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Tết cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 18/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham gia Đoàn.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm gửi tới các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm lời thăm hỏi, sự tri ân và những tình cảm thân thiết nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự tri ân sâu sắc, chúc mừng Năm Mới đến các thương binh, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm - những người đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và của toàn xã hội.

Bộ trưởng mong muốn, các thương binh, bệnh binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe để chứng kiến những đổi thay của đất nước; đồng thời luôn rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế,” là tấm gương sáng để thế hệ sau học tập, noi theo.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của thương binh, bệnh binh.

Tại chương trình, Đại tướng Tô Lâm thông tin tới các thương binh, bệnh binh tình hình an ninh, chính trị, kinh tế thế giới và trong nước năm 2023; nhiệm vụ năm 2024. Đại tướng nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng, Chính phủ chăm lo tốt cho người dân, đối tượng chính sách.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao đổi, giải đáp những kiến nghị của các thương binh, bệnh binh; đồng thời giao cơ quan có thẩm quyền, kiến nghị ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà Trung tâm và các thương binh, bệnh binh.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành đang điều dưỡng cho 93 thương binh, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Đến thời điểm này, các hạng mục xây dựng của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã được hoàn thành bảo đảm yêu cầu chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật với tổng diện tích sàn xây dựng trên 235.000 m2.

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.