Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, đã thị sát các đơn vị đồn trú ở Bắc Cực và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị được triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại cuộc họp ở Moskva, ngày 26/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thị sát các đơn vị của Hạm đội phương Bắc đồn trú ở Bắc Cực xa xôi và đã trải nghiệm bay qua bãi thử hạt nhân Novaya Zemlya.

Trên ứng dụng Telegram, Bộ Quốc phòng Nga cho hay một biên đội tàu chiến Nga đã ra biển thực hiện nhiệm vụ ở vùng Bắc Cực thuộc Bắc Băng Dương.

Bài đăng có đoạn: "Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu, đã thị sát các đơn vị đồn trú ở Bắc Cực xa xôi. Người đứng đầu quân đội Nga đã kiểm tra việc tổ chức các hoạt động chính thức và việc hoàn thành các nhiệm vụ của các đơn vị đặc nhiệm và đơn vị được triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya, bao gồm cả việc sẵn sàng hành động để bảo vệ các cơ sở quan trọng."

[Bộ trưởng Quốc phòng Nga dẫn đầu phái đoàn đến thăm Triều Tiên]

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng ông Shoigu đã kiểm tra cơ sở hạ tầng phục vụ xã hội, chẳng hạn như trường học và nhà trẻ trên Novaya Zemlya.

Ông cũng đã bay qua Bãi thử hạt nhân của Nga ở Novaya Zemlya cùng với ông Alexey Likhachev, người đứng đầu Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử nhà nước Nga - Rosatom./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục