Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và tặng quà Tết tại Bình Định

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đã trao hơn 600 suất quà Tết của Bộ Quốc phòng tặng cho gia đình chính sách; công nhân, người lao động và chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định.
Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và tặng quà Tết tại Bình Định ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tỉnh Bình Định. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Ngày 11/1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Bình Định.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán cũng như tình hình phát triển kinh tế-xã hội.

Năm 2022 toàn tỉnh đạt và vượt kế hoạch 19/19 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế-xã hội; trong đó, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 8,57%, cao hơn tăng trưởng bình quân chung của cả nước.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 15.663 tỷ đồng, vượt 28,4% dự toán năm và tăng 7,6% so với cùng kỳ. Giá trị giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh ước đạt 8.505/9.349 tỷ đồng.

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh Bình Định đã triển khai phương án dự trữ hàng hóa và bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu phục vụ như cầu của nhân dân.

[Phó Chủ tịch thường trực QH Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết tại Sóc Trăng]

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đã ân cần thăm hỏi nhân dân và chính quyền tỉnh Bình Định, đồng thời chúc mừng những thành tích mà tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua.

Đại tướng đã điểm lại một số sự kiện chính trị nổi bật trong nước, thế giới trong năm 2022. Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong bất luận hoàn cảnh nào, quân đội luôn là đội quân xung kích đi đầu trong giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Lực lượng quân đội cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhất là trong những lúc khó khăn; đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, việc chăm lo vật chất tinh thần cho các đoàn viên công đoàn, người lao động và các gia đình chính sách các hộ nghèo là trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành.

Đại tướng Phan Văn Giang mong rằng sau Tết sum họp cùng gia đình, người lao động trở lại làm việc bình an, gắn bó với doanh nghiệp, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, học vấn và tay nghề… vì lợi ích của bản thân và doanh nghiệp. Các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tích cực vượt khó vươn lên, để năm mới có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu tỉnh Bình Định làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống của nhân dân, nhất là người lao động vượt qua mọi khó khăn nhất là trong điều kiện hiện nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và tặng quà Tết tại Bình Định ảnh 2Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cam. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao và ủy quyền trao hơn 600 suất quà của Bộ Quốc phòng (1,3 triệu đồng/1 suất) tặng Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định; Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3; các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Định; gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động và cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Phúc, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ở phường Trần Phú (thành phố Quy Nhơn) và gia đình bà Lê Thị Cam, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn); thăm và kiểm tra nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, Trung đoàn 925, Trung đoàn 940./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục