Đại tướng Lương Cường thăm, tặng quà Tết quân và dân tỉnh Trà Vinh

Đại tướng Lương Cường lưu ý Trà Vinh cần đặc biệt quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và chính sách hậu phương Quân đội.
Đại tướng Lương Cường thăm, tặng quà Tết quân và dân tỉnh Trà Vinh ảnh 1Đại tướng Lương Cường tặng quà Tết cho tập thể Công an tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Chiều 10/1, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đến thăm, tặng quà Tết Quý Mão 2023 lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi thăm, tặng quà có Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Lương Cường gửi tới các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, công nhân và người lao động cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Đại tướng Lương Cường đã thông báo về tình hình thế giới, khu vực tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong điều kiện khó khăn, thách thức đó, năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, đánh dấu sự phát triển vượt bậc.

Tỉnh Trà Vinh cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế tăng trưởng khá, chính trị-xã hội ổn định, quốc phòng-an ninh được củng cố. Những kết quả trên đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực cố gắng, quyết liệt, sáng tạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân trong phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh; đồng thời là tiền đề để tỉnh Trà Vinh bứt phá phát triển trong những năm tới.

[Tỉnh Trà Vinh dành hơn 15.900 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới]

Đại tướng Lương Cường đề nghị chính quyền và nhân dân tỉnh tập trung quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội kết hợp quốc phòng-an ninh trong tình hình mới. Đặc biệt, tỉnh Trà Vinh có vị trí chiến lược rất quan trọng về quốc phòng, có tiềm năng, lợi thế để phát triển các dịch vụ hàng hải trên biển tạo điều kiện phát triển kinh tế, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.

Vì vậy, tỉnh phải thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ về quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; trong đó, tập trung thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 13 (ngày 2/4/2022) của Bộ Chính trị “về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.”

Đại tướng Lương Cường cũng lưu ý tỉnh Trà Vinh cần đặc biệt quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; đồng bào các khu vực bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm.

Đồng thời, thực hiện tốt chính sách với Quân đội và hậu phương Quân đội; các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Dịp này, Đại tướng Lương Cường trao 5 phần quà tặng các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh. Quân ủy Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng trao tặng 500 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Trà Vinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục