BTS vao danh sach Hiện tượng K-pop Bangtan Boys. (Nguồn: koreaherald.com)

Hiện tượng K-pop Bangtan Boys - còn nổi tiếng với tên viết tắt là BTS - đã tiếp tục giành thêm một chiến thắng ấn tượng nữa khi được tạp chí Time đưa vào danh sách các nhân vật có ảnh hưởng nhất trên Internet.

Để lập danh sách gồm 25 nhân vật hoặc nhóm người có ảnh hưởng nhất trên internet, tạp chí Time đã đánh giá mức độ ảnh hưởng trên toàn cầu của các ứng cử viên trên trang mạng xã hội và khả năng chi phối thông tin của họ.

“Vượt qua Justin Bieber và Selena Gomez để thống trị 27 tuần ở vị trí đầu trong “Social 50” bảng xếp hạng của Billboard chuyên theo dõi sự nổi tiếng của các nghệ sỹ trên các diễn đàn khác nhau, là một thành tích ấn tượng đối với bất cứ nghệ sỹ nào,” tạp chí Time nhận xét. 

[Psy - nghệ sỹ châu Á đầu tiên có 10 triệu người theo dõi trên YouTube]

Lọt vào danh sách này còn có các nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, nữ văn sỹ người Anh J.K. Rowling, ngôi sao nhạc pop Mỹ Katy Perry và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian.

Hồi tháng trước, BTS đã tạo dấu ấn trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc khi trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên giành giải tại lễ trao giải âm nhạc Billboard.

Cụ thể, nhóm nhạc này đã "đánh bại" các hiện tượng pop như Justin Bieber và Arianna Grande để đoạt giải Top Social Artist.

Với giải thưởng này, BTS trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên và là nghệ sỹ K-Pop thứ hai (sau PSY) được vinh danh tại lễ trao giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới này.

Nhóm nhạc BTS được thành lập từ năm 2013. BTS cho biết tên của nhóm nhạc Bangtan Boys có nghĩa là "chống lại những viên đạn của thế giới đang chĩa vào giới trẻ."

Các thành viên của BTS viết nhạc với mong muốn có thể lên án sự áp bức của xã hội đối với giới trẻ, kể về cuộc sống của mình cũng như niềm đam mê, sở thích, những khó khăn của tuổi trẻ.

Trong tất cả các album, các thành viên của BTS đều tham gia sáng tác./.
(TTXVN/Vietnam+)