Nữ hoàng nhạc Pop Madonna "gây sốt" tại Rio De Janeiro

Buổi biểu diễn miễn phí trên bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) được coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất trong sự nghiệp kéo dài 40 năm qua của "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna.

Danh ca Madonna trong buổi biểu diễn miễn phí trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 4/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Danh ca Madonna trong buổi biểu diễn miễn phí trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil, ngày 4/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoảng 1,6 triệu người hâm mộ giọng ca của Madonna đã tụ tập về bãi biển Copacabana ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để hòa mình vào buổi biểu diễn hoành tráng của "Nữ hoàng nhạc Pop" trong đêm 4/5.

Buổi biểu diễn trên bãi biển Copacabana được coi là sự kiện âm nhạc lớn nhất trong sự nghiệp kéo dài 40 năm qua của siêu sao ca nhạc này, đồng thời là sự kiện khép lại chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "The Celebration Tour" của bà, bắt đầu từ tháng 10/2023.

Thông báo của Madonna về buổi hòa nhạc miễn phí đã tạo ra sự phấn khích đến cuồng nhiệt trong cộng đồng người hâm mộ nữ ca sỹ. Nhiều người đã túc trực tại đại lộ ven bãi biển Copacabana sớm vài tiếng trước giờ công diễn để có được một vị trí tốt.

Trong khi đó, những người "rủng rỉnh hơn" đã thuê những chiếc thuyền neo gần bãi biển và một số người khác tận dụng những căn hộ bên bờ biển để có thể theo dõi buổi biểu diễn.

Danh ca Madonna (65 tuổi) đến Rio de Janeiro sau khi thực hiện hơn 80 buổi lưu diễn ở châu Âu, Mỹ và Mexico. Bãi biển Copacabana là điểm dừng chân duy nhất của bà ở Nam Mỹ.

Trong đêm diễn kéo dài hơn 2 tiếng (bắt đầu từ 22h45 - giờ địa phương), Madonna đã trình diễn những ca khúc bất hủ của bà như "Like a Pray," "Vogue" hay "Express Yourself."

Hai ngôi sao nhạc Pop người Brazil là Anitta và Pabllo Vittar, cùng một số vũ công trẻ từ các trường dạy Samba của nước sở tại cũng đã tham gia biểu diễn tại chương trình này.

Hơn 3.000 cảnh sát đã được triển khai quanh khu vực tổ chức biểu diễn để đảm bảo an ninh.

Chính quyền Brazil cũng tăng cường đề phòng các nguy cơ đối với sức khỏe của khán giả do nhiệt độ cao, sau khi một khán giả trẻ người Brazil đã tử vong do kiệt sức vì nắng nóng trong buổi biểu diễn của Taylor Swift hồi năm ngoái.

Để chuẩn bị cho buổi diễn của Madonna, lính cứu hỏa đã tiến hành phun nước để giảm sức nóng trên đường phố và nước uống được phát miễn phí cho các khán giả.

Chính quyền bang và thành phố Rio de Janeiro đã chi 20 triệu reais (tương đương 3,9 triệu USD) để tổ chức buổi hòa nhạc này, phần còn lại do các "mạnh thường quân" tài trợ.

Nhà chức trách địa phương ước tính buổi biểu diễn của Madonna có thể mang lại khoảng 300 triệu reais cho nền kinh tế bang Rio de Janeiro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục