Một binh sỹ bắn rocket về phía phiến quân Nhà nước Hồi giáo. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 22/2, các chỉ huy quân sự hàng đầu đến từ 30 quốc gia đang chiến đấu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhóm họp tại Kuwait để thảo luận cách thức đánh bại lực lượng thánh chiến đang chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq này.

Tại cuộc họp, Tham mưu trưởng quân đội của nước chủ nhà Kuwait, Tướng Mohammad al-Khader đã hối thúc tăng cường nỗ lực nhằm đánh bại các phần tử cực đoan trên thế giới.

Ông nhấn mạnh: "Trên cương vị những người lãnh đạo quân đội, trách nhiệm của chúng ta là tăng cường nỗ lực và nhanh chóng đề ra các kế hoạch dài hơi nhằm tiêu diệt tất cả các nhóm khủng bố đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới."

Cuộc họp trên diễn ra trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt, chưa đầy 2 tuần sau khi các bộ trưởng quốc phòng của liên minh 66 nước do Mỹ đứng đầu tại Brussels (Bỉ) cam kết đẩy nhanh chiến dịch chống IS.

Trong số các quốc gia tham dự cuộc họp ở Kuwait có Mỹ, Anh, Pháp, Ai Cập, Iraq, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE)./.