Cac hang cong nghe hang dau Han Quoc co loi nhuan tang du dich benh hinh anh 1Khách hàng trải nghiệm một mẫu điện thoại thông minh của Samsung tại Sydney, Australia. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Kết quả của cuộc khảo sát do công ty tài chính Yonhap Infomax thuộc hãng thông tấn Yonhap công bố ngày 20/9 dự báo các hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc sẽ có thu nhập quý 3/2020 cao hơn kỳ vọng nhờ tiết kiệm chi phí giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên toàn cầu.

Theo kết quả khảo sát, gã khổng lồ công nghệ Xứ sở Kim chi Samsung Electronics Co. dự kiến sẽ có lợi nhuận kinh doanh trong quý 3/2020 sẽ tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm trước, đạt 10.300 tỷ won (gần 9 tỷ USD), trong khi doanh số bán tăng 2,6% lên tới 63.600 tỷ won. Nhờ đó, Samsung sẽ lần đầu tiên kể từ quý 4/2018 có lợi nhuận kinh doanh quý trên 10.000 tỷ won.

Giới chuyên gia cho rằng Samsung kinh doanh tốt bất chấp những lo ngại về tác động xấu của đại dịch COVID-19 là nhờ hãng có thể cắt giảm chi phí tiếp thị khi nhiều người mua hàng trực tuyến hơn.

Ngoài ra, những sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) mới của Samsung, như Galaxy Note 20 và các mẫu điện thoại có thể gập, cũng hỗ trợ mảng kinh doanh điện thoại của Samsung.

[Giới phân tích lạc quan về kinh doanh của Samsung Electronics]

Cuộc khảo sát cũng dự báo lợi nhuận kinh doanh quý 3/2020 của nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. sẽ tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 781 tỷ won.

Các chuyên gia cho rằng do lệnh phong tỏa kéo dài và các lệnh giãn cách xã hội trên toàn cầu khiến các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể bán được nhiều tivi cao cấp hơn.

Cuộc khảo sát của Yonhap Infomax còn dự báo lợi nhuận kinh doanh của SK hynix Inc., nhà sản xuất chip số 2 của Hàn Quốc, trong quý 3/2020 sẽ tăng hơn hai lần, đạt 1.200 tỷ won./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)