Cac luc luong dac nhiem hon hop Qatar va My tap tran chung hinh anh 1Binh sỹ Qatar. (Nguồn: Getty Images)

Các lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp của Qatar đã tiến hành tập trận với Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ trong khuôn khổ hợp tác quân sự giữa 2 nước.

Ngày 16/10, hãng thông tấn Qatar (QNA) đưa tin hoạt động tập trận chung diễn ra một ngày trước đó là phần tiếp theo trong kế hoạch tập trận năm 2017-2018 được triển khai hồi đầu năm nay giữa Qatar và Mỹ.

Phát biểu trước các cuộc tập trận, chỉ huy Các Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp của Qatar, Chuẩn tướng Hamad Abdullah al-Fetais al-Marri nhấn mạnh việc triển khai một chương trình tập trận trong cả năm với Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ sẽ giúp tăng cường sâu rộng hơn quan hệ hợp tác và khả năng phối hợp quốc phòng giữa 2 nước, cũng như củng cố thêm sự nhạy bén của Bộ Quốc phòng trong việc bắt kịp các xu hướng quân sự hiện đại của các quốc gia thân thiện.

[Qatar, Mỹ tổ chức hội thảo ngăn chặn các nguồn tài trợ khủng bố]

Trong khi đó, Tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Mỹ, Đại tá Col David Keesey khẳng định mối quan hệ giữa Mỹ và Qatar là vô cùng quan trọng. Nền an ninh của Mỹ sẽ không được đảm bảo khi an ninh Qatar bất ổn.

Cuộc tập trận quân sự Mỹ-Qatar nói trên là cuộc tập trận lần thứ 3 trong năm nay kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh. Hai cuộc tập trận hải quân và tập trận lính dù trước đó diễn ra lần lượt vào tháng 6 và tháng 8 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)