Cac thanh vien NATO chua dat dong thuan ve viec ket nap Ukraine hinh anh 1Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các thành viên của khối chưa nhất trí về việc kết nạp Ukraine.

Phát biểu trên kênh HBO ngày 14/11, ông Stoltenberg cho biết quan hệ đối tác của NATO với Ukraine đang trở nên gần gũi hơn, tuy nhiên hiện nay các thành viên vẫn chưa đạt được đồng thuận về để Kiev trở thành thành viên đầy đủ của liên minh này.

Hồi đầu tháng 11, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov lưu ý rằng bất kỳ tham vọng nào nhằm thúc đẩy Ukraine trở thành thành viên NATO là không thể chấp nhận được.

[Lãnh đạo NATO điện đàm với Tổng thống Ukraine Zelenskiy]

Trong khuôn khổ chuyến công tác của phái đoàn Ukraine tới Washington mới đây, một thỏa thuận chiến lược mới giữa Mỹ và Ukraine đã được ký kết, trong đó Mỹ tái khẳng định sự ủng hộ đối với mong muốn gia nhập NATO của Kiev.

Bình luận về triển vọng gia nhập NATO của Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với nguyện vọng của Kiev và tuyên bố rằng bên thứ 3 không có quyền phủ quyết điều này./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)