Cắm cột mốc định vị biên giới VN-Campuchia

Lễ cắm cột mốc định vị số 81 và 84 biên giới đất liền giữa Việt Nam-Campuchia đã diễn ra tại tỉnh Tây Ninh và tỉnh Kampong Chhnang.
Trong hai ngày 29 và 30/1, Ủy ban liên hợp phân giớicắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia đã ủy quyền cho tỉnh Tây Ninh(Việt Nam) và tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) tổ chức lễ cắm cột mốc định vị số81 và 84 của biên giới đất liền giữa hai nước.

Tham gia lễ cắm mốc định vị trên có đại diện Bộ Ngoại giao, bộ độibiên phòng và nhân dân khu vực biên giới của hai nước.

Khu vực cắm mốc định vị số 81 và 84 thuộc ấp Cây Cầy, xã Tân Hòa, huyệnTân Châu, tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) - ấp Sa Tum, xã Caro Viên, huyện Mê Mốt, tỉnhKampong Chhnang (Vương quốc Campuchia).

Đây là khu vực biên giới do đồn Biên phòng 815 (đồn Tống Lê Chân) của ViệtNam phụ trách. Lễ cắm mốc đã diễn ra trong không khí thân thiện, vui vẻ giữa 2bên, thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Nhân dịp này, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh, Việt Nam và cáctỉnh của Campuchia có chung đường biên giới với Việt Nam tại khu vựcTây Ninh đã giao lưu, gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm nhằm xây dựng đường biên giớihữu nghị, hòa bình và phát triển./.

Vũ Tiến Lực (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân

Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân

VietnamPlus giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tựa đề "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" - nói về những cống hiến của Người cũng như nguồn cảm hứng bất tận mà Người để lại cho các thế hệ.

Làm cho mọi người luôn thấy Bác như bên ta mỗi ngày

Làm cho mọi người luôn thấy Bác như bên ta mỗi ngày

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định việc hoàn thành công trình tượng Bác không chỉ góp phần làm phong phú thêm không gian văn hóa tại Làng Sen và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), mà còn mang giá trị tinh thần sâu sắc...