Hình ảnh khiến cư dân mạng cảm động. (Nguồn: rt.com)

Hàng ngàn người đã lấy lại được niềm tin vào lòng tốt con người sau khi những hình ảnh một sinh viên ở thành phố Hamilton, bang Ontario (Canada) an ủi một người đàn ông khuyết tật trên xe buýt xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Hành động của chàng sinh viên 21 tuổi Godfrey Cuotto được đánh giá là đầy tính nhân văn trong bối cảnh ngày càng ít khi người ta nghe được những câu chuyện về những người lạ mặt giúp đỡ người có nhu cầu đặc biệt.

Khi đó, Cuotto đang trên đường trở về nhà bằng xe bus. Một người lạ mặt tên là Robert bước tới và xin được bắt tay anh. Mặc dù hơi bối rối, nhưng Cuotto cảm thấy không có lý do gì mà không giúp, và đưa tay ra.

“Anh ấy cứ nắm chặt lấy tay tôi. Ban đầu tôi nghĩ mình đang bị chơi khăm, nhưng rồi tôi nhận ra anh ta chỉ muốn được an ủi,” Cuotto trả lời tở Huffington Post Canada.

Trong suốt 30 phút hành trình của chuyến xe, Robert đã ôm và hôn lên tay của Cuotto. Cả hai đã đi đến tận bến cuối của tuyến xe buýt.

“Tôi cứ để như vậy thôi, vì tôi còn biết làm gì nữa? Đôi khi bạn phải dẹp sự ích kỷ sang một bên và đặt mong muốn của người khác lên trước tiên,” Cuotto chia sẻ.

Cộng đồng người dùng mạng xã hội đã dành nhiều lời khen ngợi cho Cuotto và gọi anh là “một người vĩ đại.” Bức hình chụp Cuotto và Robert được đăng lên mạng xã hội cũng nhanh chóng trở thành một hiện tượng.

“Một hành động nhân văn như vậy thật sự khiến người khác thấy ấm lòng. Chàng trai trẻ, cậu không chỉ khiến những người thân của chàng trai thiệt thòi kia cảm động, mà còn khiến những bậc cha mẹ trên toàn thế giới đang nuôi dạy những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt thấy vững lòng hơn. Những người trẻ tuổi với tấm lòng độ lượng như cậu đã mang đến hy vọng lớn lao cho tương lai. Cảm ơn cậu,” một người dùng Facebook có tên Tom Neath bình luận.

"Anh chàng này là tấm gương cho mọi người! Chúng ta nên dừng việc chỉ quan tâm đến bản thân mình, bởi điều đó chẳng đưa chúng ta đến đâu cả. Quan tâm đến những người xung quanh là điều tuyệt vời nhất thế giới," một người khác tên Rob Campbell bình luận.

“Tôi có một người anh trai mắc bệnh tự kỷ. Mong là anh ấy sẽ gặp được nhiều người giống chàng trai tốt bụng ở Hamilton này”, người dùng mạng có tên Susan Lyndon chia sẻ.

Người thân của Robert cũng đã liên lạc với Cuotto qua Facebook và cảm ơn cậu vì đã đối xử tốt với chú của họ. Họ cho biết Robert bị bại não và bị điếc.

Cuotto chia sẻ rằng anh đã học được những bài học về lòng tốt và sự dịu dàng từ mẹ của mình. “Tôi đã được một nữ hoàng nuôi dạy,” anh trả lời kênh radio Kiss 92.5.

(Người có nhu cầu đặc biệt: Là những người gặp trở ngại về thể chất (khiếm thị, khiếm thính, bại liệt...) hay trí tuệ (bại não, hội chứng Down...) gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu và tiếp nhận sự giáo dục như những người bình thường. Việc giáo dục và chăm sóc về mặt tâm lý cho những bệnh nhân này do đó cũng đòi hỏi một chương trình chuyên biệt, cùng những biện pháp và kỹ thuật riêng)./.