Can Tho: Phat tu cuu giang vien dung facebook chong pha Nha nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa.

Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Xuân Hào, cựu giảng viên Trường Đại học Cần Thơ mức án 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,” theo khoản 1, điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Phạm Xuân Hào (sinh năm 1965, quê quán Sóc Trăng, trú tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) có trình độ thạc sỹ. Trước khi bị xét xử, ông Hào là giảng viên Khoa Công nghệ thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

[Phạt tù đối tượng phát tán tài liệu chống Nhà nước trên mạng xã hội]

Hội đồng xét xử nhận định Hào là người có trình độ chuyên môn và nhận thức xã hội, sử dụng tài khoản facebook cá nhân chia sẻ những bài viết có tính chất tiêu cực trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của cộng đồng mạng xã hội; đưa ra những thông tin trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích của người khác.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều cũng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với Quách Nguyễn Anh Khoa (ngụ tại phường An Cư, quận Ninh Kiều) với cùng tội danh trên./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)