Canada: 2 canh sat thiet mang trong vu xa sung o Fredericto hinh anh 1Hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: BBC)

Cảnh sát Canada cho biết hai nhân viên cảnh sát nằm trong số 4 người thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 10/8 ở thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, miền Đông Canada.

Tuyên bố của cảnh sát xác nhận: "Trong số 4 người thiệt mạng từ vụ xả súng sáng 10/8 ở Brookside Drive, có 2 người là nhân viên cảnh sát thành phố Fredericton. Hiện danh tính của họ chưa được công bố."

[Cảnh sát Canada bắt giữ nghi can vụ nổ súng tại Fredericton]

Vụ xả súng tại khu vực Brookside Drive giữa Main Street và Ring Road, gần khu vực dân cư sinh sống, làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Hiện cảnh sát Canada thông báo đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan tới vụ việc này.

Các vụ bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây. Hồi tháng 7 vừa qua cũng đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Toronto khiến ít nhất 9 người, trong đó có 1 trẻ em, bị trúng đạn. Trong cuộc cải tổ nội các vừa qua, Thủ tướng Canada đã bổ nhiệm ông Bill Blair làm Bộ trưởng An ninh Biên giới và ngăn chặn tội phạm có tổ chức. Ông Blair từng là Cảnh sát trưởng thành phố Toronto và sẽ đảm nhận trọng trách xử lý cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới, ngăn chặn bạo lực súng đạn và triển khai các biện pháp về hợp pháp hoá cần sa, dự kiến vào trung tuần tháng 10 tới./.
(Vietnam+)