Canh sat Canada bat giu nghi can vu no sung tai Fredericton hinh anh 1Cảnh sát Canada đang điều tra thủ phạm vụ xả súng ở thành phố Fredericton. (Nguồn: CTV News)

Ngày 10/8, cảnh sát Canada cho biết, họ đã bắt giữ một nghi can trong vụ xả súng trước đó cùng ngày khiến 4 người thiệt mạng tại thành phố Fredericton, miền Đông nước này.

Trên tài khoản Twitter, cảnh sát thành phố Fredericton cho hay: "Vào thời điểm này, chúng tôi có thể xác nhận chúng tôi đã bắt giữ một nghi can."  Cho tới nay, nguyên nhân vụ nổ súng tại thủ phủ tỉnh New Brunswick nói trên vẫn chưa được xác định.

[Xả súng tại miền Đông Canada, ít nhất 4 người thiệt mạng]

Các vụ bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây. Hồi tháng 7 vừa qua cũng đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Toronto khiến ít nhất 9 người, trong đó có 1 trẻ em, bị trúng đạn. Trong cuộc cải tổ nội các vừa qua, Thủ tướng Canada đã bổ nhiệm ông Bill Blair làm Bộ trưởng An ninh Biên giới và ngăn chặn tội phạm có tổ chức. Ông Blair từng là Cảnh sát trưởng thành phố Toronto và sẽ đảm nhận trọng trách xử lý cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới, ngăn chặn bạo lực súng đạn và triển khai các biện pháp về hợp pháp hoá cần sa, dự kiến vào trung tuần tháng 10 tới./.


(Vietnam+)